PHƯỜNG 1 QUẬN TÂN BÌNH

Thông báo
HỘI NGHI SƠ KẾT CHƯƠNG TRÌNH KÝ KẾT LIÊN TỊCH GIỮA CHI HỘI CỰU CHIẾN BINH VÀ CHI ĐOÀN THANH NIÊN 5 KHU PHỐ NĂM 2018 VÀ TRIỂN KHAI THỰC HIỆN ĐỀ ÁN 1N1 GIAI ĐOẠN 2018-2020

Đồng chí Đặng Văn Khoáng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành Hội, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh quận Tân Bình đã đến dự và chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên Ban thường vụ Quận đoàn, đồng chí Châu Văn Tình, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường cùng các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban ngành, đoàn thể, đại diện các cấp ủy, ban điều hành 5 khu phố.

Quang cảnh Hội nghị

Báo cáo trước Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Thuần, Chủ tịch Hội CCB phường đã nêu bật kết quả các chương trình phối hợp giữa Chi hội CCB khu phố và Chi đoàn Thanh niên khu phố đã làm được trên cả 5 nội dung được ký kết liên tịch.

Về chương trình giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, các chi hội đã phối hợp các chi đoàn khu phố tổ chức các chuyến đi về nguồn đến các địa chỉ đỏ : Hầm bí mật chứa vũ khí của Biệt động Sài Gòn đánh vào Dinh Độc lập Tết Mậu Thân 1968, dâng hương tượng đài Cầu Rạch Chiếc, Đài tưởng niệm chị Võ Thị Sáu, căn cứ Minh Đạm ở Long Hải với gần 400 lượt hội viên, đoàn viên tham gia. Phối hợp tổ chức kỷ niệm các ngày Lễ lớn trong năm. Phối hợp tham gia các phong trào, các hội thi tìm hiểu lịch sử, tuyên truyền pháp luật, tuyên truyền an toàn giao thông.

Về chương trình vận động con, em, cháu Hội viên CCB tham gia sinh hoạt Chi đoàn thanh niên khu phố, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng các chi hội CCB luôn là nòng cốt cùng Chi hội Phụ nữ, Chi đoàn Thanh niên thúc đẩy các hoạt động liên tịch gọi tắt là “3 Chi”, lôi cuốn được các bạn trẻ nhiệt tình hưởng ứng, nhất là các cuộc thi văn hoá-văn nghệ, thể dục thể thao. Tổ chức được các hoạt động sinh hoạt hè sôi nổi, bổ ích cho các bạn trẻ. Đồng thời góp phần tích cực vào củng cố, phát triển đoàn viên ở các chi đoàn khu phố, từ chỗ có chi đoàn chỉ có 1-2 đoàn viên, đến nay  mỗi chi đoàn có 7-9 đoàn viên và đang phấn đấu mỗi chi đoàn khu phố có tối thiểu 9 đoàn viên theo Nghị quyết của Đảng ủy phường về chăm lo phát triển Đoàn ở khu phố.

Về chương trình vận động Cựu quân nhân (CQN) tham gia sinh hoạt trong Câu lạc bộ CQN, Hội CCB phường đã tham mưu thành lập được Câu lạc bộ Cựu quân nhân ( CQN) với 41 đồng chí tham gia và đang phối hợp triển khai tìm nguồn để phát triển Câu lạc bộ cả về số lượng và nội dung hoạt động.

Về chương trình phòng chống tội phạm  và tệ nạn xã hội ở địa phương, các chi hội đã cùng các chi đoàn tổ chức các buổi tuyên truyền về âm mưu, thủ đoạn hoạt động của các băng nhóm tội phạm, nêu cao cảnh giác, chủ động phòng ngừa ngay từ các tổ dân phố. Tham gia cùng các ngành quản lý, cảm hoá, giáo dục giúp đỡ các đối tượng lầm lỡ về địa phương sớm ổn định cuộc sống, hoà nhập cộng đồng.

Về tham gia bảo vệ môi trường vì thành phố văn minh sạch đẹp, các chi hội CCB và các chi đoàn thanh niên đã thành lập được 5 CLB bảo vệ môi trường ở 5 khu phố với sự tham gia của các hội viên CCB, đoàn viên thanh niên. Hàng tuần tổ chức ra quân  bôi xoá quảng cáo, rao vặt trái phép, tuyên truyền bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp, phòng chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hội nghị cũng được nghe 2 báo cáo tham luận của Chi hội CCB khu phố 4 và Chi đoàn thanh niên khu phố 3 minh hoạ về các chương trình liên kết được triển khai năm 2018 ở cơ sở.

Đồng chí Đặng Văn Khoáng phát biểu với Hội nghị.

Phát biểu với Hội nghị đồng chí Đặng Văn Khoáng, Chủ tịch Hội CCB quận Tân Bình ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của đề án 1N1 mà Hội CCB phường 1 đã đạt được như trong báo cáo. Đồng chí cho biết, hiện nay không nhiều phường triển khai tốt đề án 1N1. Tuy nhiên đồng chí nhận thấy các hoạt động còn mang tính chỉ đạo là chính như vai trò của Chi hội trong giáo dục chính trị truyền thống, vai trò của hội viên, đảng viên thế nào để có đoàn viên thanh niên tham gia xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh, chưa thấy vai trò cụ thể của Câu lạc bộ Cựu quân nhân ở khu phố. Đồng chí nhắc lại xuất phát điểm và thực tế khách quan mà quận Hội chủ trì đề ra chương trình này. Đồng thời yêu cầu Hội CCB phường cần tiếp tục làm rõ những công trình cụ thể mà Chi hội CCB và chi đoàn thanh niên ở khu phố ký kết thực hiện, từ đó đánh giá cái gì được, cái gì chưa được, cần rút kinh nghiệm để đặt ra phương hướng sát, đúng trong thời gian tới.

Kết thúc Hội nghị, các đại biểu đã nhất trí thông qua kế hoạch của Đề án 1N1 về giải pháp củng cố chất lượng hoạt động phong trào tại khu phố với mô hình “1 tổ hội phụ nữ - 1thanh niên”, 1 Hội viên CCB -1 thanh niên” giai đoạn 2018-2020.

 Nguyên Long-CCB KP2 phường 1