PHƯỜNG 1 QUẬN TÂN BÌNH

Thông báo
Ngụy Mỹ Hoa - Người cán bộ Đoàn xung kích trong phong trào Đoàn và thanh thiếu nhi

Đồng chí Ngụy Mỹ Hoa - Phó Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Phường 1 là một trong những gương điển hình thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Với vai trò, trách nhiệm của mình, đồng chí luôn nỗ lực cố gắng đoàn kết, gương mẫu thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tham mưu tổ chức nhiều hoạt động mang lại lợi ích cho hội viên, thanh niên và người dân trên địa bàn phường, luôn cố gắng quan tâm sâu sát đến hội viên, thanh niên nắm bắt tâm tư nguyện vọng và giúp đỡ các bạn. Thực hiện tốt trong công tác Đoàn - Hội và tập hợp thanh niên. Luôn đi đầu dẫn dắt trong mọi công việc. Định hướng xây dựng các chương trình hoạt động như:

+ Tổ chức các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn trong năm để giáo dục truyền thống lịch sử vẻ vang cho các bạn hội viên thanh niên như hội thi trực tuyến “Tìm hiểu sự nghiệp cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh, giúp hội viên thanh niên hiểu thêm được về cuộc đời sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; thực hiện không gian Văn hóa Hồ Chí Minh; tổ chức chạy xe diễu hành tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp.

+ Tổ chức các hội thi Tuyên truyền viên với việc hướng dẫn các kỹ năng giao tiếp tốt với các chủ đề thực tế trong tình hình hiện nay về ATGT, về môi trường thông qua chương trình đã rèn luyện cho các bạn thanh thiếu nhi kỹ năng đứng nói trước đám đông và kỹ năng phản biện xã hội trước công chúng.

- Trong việc thực hiện công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, người có công với cách mạng, vào các dịp lễ, tết đều thực hiện thăm hỏi, tặng quà và động viên các gia đình chính sách, đặc biệt trong đợt cao điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát, qua đó đã thực hiện chương trình an sinh xã hội như đi chợ giúp các cụ neo đơn, thăm hỏi, trao tặng 05 phần quà với tổng trị giá hơn 3 triệu đồng cho các gia đình chính sách.

- Thành lập đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh tại địa phương nhằm tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, tiếp tục triển khai thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định với các phần việc như sau: trực chốt cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, điều phối tiêm vắc xin, đi chợ giúp dân và trao tặng túi thuốc F0.

- Để chăm lo cho các em thiếu nhi, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, đã tham mưu thực hiện trao tặng 70 phần quà trị giá 200.000đ/phần cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do dịch Covid-19; thực hiện chăm lo cho 20 cán bộ Đoàn – Hội có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị 4.000.000 đồng.

- Bên cạnh đó nhằm tuyên truyền cho người dân trong việc bảo vệ môi trường và bảo vệ sức khỏe nhân dân, đồng thời tiếp tục vận động người dân và đoàn viên, thanh niên tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Người dân thành phố không xả rác ra đường và kênh rạch vì thành phố sạch và giảm ngập nước”, tổ chức Ngày hội sống xanh với các nội dung như: thực hiện xây dựng chung cư xanh, văn minh, sạch đẹp và giới thiệu App “Tân Bình trực tuyến” đến người dân tại khu chung cư; ra mắt công trình thanh niên “Chiếc hộp xanh”; phát tờ bướm tuyên truyền về thông điệp 5K phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tổ chức gian hàng “Đổi rác thải nguy hại – Nhận cây xanh”; tổ chức thực hiện ra quân vệ sinh môi trường, xóa các bảng quảng cáo rao vặt sai quy định tại 05 khu phố trên địa bàn phường; tổ chức hội nghị tuyên truyền Luật giao thông đường bộ, Luật trẻ em, Luật phòng chống bạo lực gia đình và Tập huấn kỹ năng xử lý tình huống khi phát hiện trường hợp bạo hành, xâm hại tình dục trẻ em.

Với những thành tích đạt được, đồng chí Ngụy Mỹ Hoa đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp như: Bằng khen của Trung ương Hội LHTN Việt Nam, bằng khen của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh và Hội LHTN thành phố Hồ Chí Minh, chiến sĩ thi đua 3 năm liền (năm 2019, 2020, 2021).